Bạn đã biết gì về Ngọc Bích Nephrite?

Bạn đã biết gì về Ngọc Bích Nephrite?

Bên cạnh các loại đá quý khác mang lại những điều tốt đẹp cho con người, ta không thể không biết đến Đá Ngọc Bích. Ngọc Bích được coi là vật kết nối giữa con người với trời đất, đem lại sự hòa hợp về nhiều điều, nhất là ở phương diện tâm linh. Từ trước đến nay, Ngọc Bích được biết đến là một sản phẩm có giá trị cao, nhưng liệu có nhiều người hiểu được tường tận về Ngọc Bích Nephrite?

Bạn đã biết gì về Ngọc Bích Nephrite?
Khánh Ngọc Tứ Vị Quan Hoàng

Một sản phẩm quý giá

Bạn đừng nhầm lẫn rằng đây là sản phẩm tương tự như những loại Ngọc khác. Tuy cũng có đặc điểm chung là Ngọc, nhưng không phải Ngọc nào cũng giá trị, càng không phải Ngọc nào cũng được gọi là Ngọc Bích. Ngọc Bích thường được gọi với cái tên là Ngọc Phỉ Thúy – một tên gọi cực kỳ trang trọng mà không phải loại Ngọc nào cũng được sở hữu. Ngọc Phỉ Thúy từng xuất hiện trong nhiều cuốn sách nói về sự giàu có sung túc của tầng lớp quý tộc ngày xưa, khi mà ngoài vàng, ngoài kim cương, người ta còn khoe mẽ bản thân mình với thiên hạ, sự giàu có nhiều của cải của những người giàu có rằng sở hữu bao nhiêu là Ngọc Phỉ Thúy. Ngày nay, tuy vẫn giữ được vị thế của mình, xứng đáng là lớp người giàu có và có địa vị song lại không nhiều người hiểu tường tận về Ngọc Bích Nephrite. Cho nên, nếu bạn muốn biết thật rõ về loại Ngọc này, đừng ngại công tìm hiểu, và bạn sẽ còn phát hiện ra nhiều điều quý giá đằng sau nó nữa đấy!

Bạn đã biết gì về Ngọc Bích Nephrite?
Khánh Ngọc Tứ Vị Quan Hoàng

Tác phẩm thiên nhiên không qua mài dũa

Nét đẹp của Ngọc Phỉ Thúy (Xanh Ngọc Bích) còn được nhiều người ví von như là một nét đẹp sắc sảo không cần mài dũa. Việc này chứng minh rằng, những viên Ngọc Bích kia, hiếm khi nào phải cần chế tác tinh xảo, bởi vẻ đẹp tự nhiên của Ngọc là nhất, không phải bất cứ loại Ngọc nào cũng làm được như vậy. Được biết đến với nhiều màu sắc như đen, xám hay vàng, nhưng màu xanh lá được cho là biểu tượng của Ngọc Phỉ Thúy và Ngọc màu xanh là loại có giá trị và được nhiều người mong muốn sở hữu nhất.

Bạn đã biết gì về Ngọc Bích Nephrite?
Khánh Ngọc Tứ Vị Quan Hoàng

Nét đẹp tự nhiên của đá Ngọc Bích Nephrite khiến cho sản phẩm này không cần nhuộm màu hay cần phải xử lý bằng kỹ thuật để cho ra những trang sức đẹp mắt. Khi dùng sản phẩm, đặc biệt là các quý bà luôn thích những nét đẹp tự nhiên không lẫn vào đâu được của Ngọc Bích. Với độ mịn, độ bóng, sự chạm trổ điêu luyện của những người thợ lành nghề sẽ vẫn là sự thu hút cao với những người yêu Ngọc. Để tìm hiểu kỹ hơn về Ngọc (Ngọc Bích), xin mời bạn xem tiếp Series bài viết dưới đây:

[Series] – Ngọc Thạch Chân Kinh – Toàn tập kiến thức về Ngọc và Văn hóa chơi Ngọc

Để lại một trả lời

  Theo dõi  
Thông báo