Kiến thức Ngọc Bích [Series] – Ngọc Thạch Chân Kinh – Toàn tập kiến thức về Ngọc và Văn hóa chơi Ngọc
Kiến thức Ngọc Bích[Series] – Ngọc Thạch Chân Kinh – Toàn tập kiến thức về Ngọc và Văn hóa chơi Ngọc

Tôi, từ lâu đã sống đời ẩn dật, không còn màng danh lợi, không muốn vướng bận với thị phi. Chỉ mong có đủ cơm gạo qua ngày, trên phụng dưỡng mẹ già, dưới lo vợ con thơ. Tự biết thân mình dốt nát, căn cơ thấp kém, kiếp này có học thêm cũng không làm được trò trống gì, nên lấy việc rong chơi, an nhàn tu tập làm trọng mà thường lánh xa chuyện trần tục.

Nhưng vì bản thân vụng tụ nên còn lắm sân si, cảm thấy rằng thú chơi Đá Quý nói riêng và Văn hóa chơi Ngọc ở Việt Nam còn quá nhiều mâu thuẫn, thiếu thông tin và đa phần là không chính xác. Sự nhập nhèm này phần nằm ở sự tiếp cận tri thức: thiếu nguồn thông tin đáng tin cậy; phần nằm ở những người kinh doanh trong ngành nghề cố ý gây nhầm lẫn, đưa những thông tin sai trái nhằm có lợi cho việc mua bán…; phần nằm ở người chơi, người sử dụng: tiếp cận thông tin không có chọn lọc, thiếu phương pháp luận có tính logic và khoa học.

Từ khi có ý định biên tập series này cho đến ngày hôm nay, thấm thoắt cũng gần 2 năm. Lòng ước ao nhiều nhưng sức hèn lực mọn, căn cơ thấp kém lại mải rong chơi quên mất việc phải làm… Tôi tự thấy làm hổ thẹn với bản thân vô cùng.

Với trách nhiệm đã gánh vác với Vua Ngọc Bích; cùng một lòng mong muốn mang những kiến thức mà tôi có được trong quá trình học hỏi, tích lũy kiến thức qua các nguồn chọn lọc (sách vở, học hỏi lại từ các chuyên gia nổi tiếng và đầu ngành trên thế giới, kinh nghiệm thực tế bản thân…) nay đủ Duyên – ý tứ thông suốt mà đem chia sẻ cùng mọi người, nhân rộng một thú chơi hay và đẹp; trả về đúng nghĩa những giá trị đích thực mà tinh hoa Á Đông ngàn năm để lại mà tôi biên soạn/tổng hợp ra series này.

Nội dung có thể còn nhiều thiếu sót nhưng kính mong anh/chị/em chiếu cố mà bỏ quá cho !


MỤC LỤC

(Mục lục dự kiến, nội dung sẽ được update dần theo từng bài)


Series được chia sẻ bởi Khánh Hồ – Fengshui Consultant !

Cố vấn chuyên môn Hồn Đá Việt – Vua Ngọc Bích.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x