Ngọc Bích là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng cũng như lựa chọn để sử dụng khi chọn mua đá quý. Hầu hết mọi người đều biết đến Ngọc Bích là một loại đá quý mang lại may mắn cho người sở hữu chúng về hầu hết mọi mặt, cũng có rất nhiều những địa chỉ bán đá Ngọc Bích tphcm. Tuy nhiên, những thông tin sâu xa về sản phẩm lại có rất ít người biết tới. Bài viết này sẽ cung cấp một số điều mà có thể bạn chưa biết về Ngọc Bích.

Da ngoc bich tphcm

Màu sắc của đá

Màu của đá Ngọc Bích thường chủ yếu là xanh lá cây, màu xanh là màu có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, Ngọc Bích cũng có nhiều màu khác nữa như trắng, đỏ, xám, … và bất kỳ màu nào. Các loại Ngọc Bích thường có những vết lốm đốm ở trên thân. Ngọc càng sâu và rắn thì càng có giá trị cao.

Ngọc Bích thật thường được cắt gọt, mài dũa và đánh bóng nên có một độ bóng cao và có độ trong suốt. Ngọc Bích Nephrite có cấu trúc các tinh thể được dày dặn nên ít khi phải xử lý nhiều và cũng hiếm khi cần nhuộm màu, trừ một vài trường hợp cần tẩy trắng để màu sắc của Ngọc được cải thiện hơn.

Giá trị của Ngọc

Mỗi viên đá Ngọc Bích sẽ được đánh giá về giá trị ở hai mặt là chất liệu và nghệ thuật làm Ngọc. Về mặt chất liệu, để đánh giá một sản phẩm Ngọc Bích về chất liệu tốt cần dựa trên một vài tiêu chí, ví dụ: màu sắc, độ trong suốt, … Về mặt nghệ thuật, một sản phẩm làm từ đá Ngọc Bích có nghệ thuật cao là tổng hợp của các yếu tố suốt quá trình thực hiện, các đường chạm khác cần phải thật uyển chuyển, Ngọc có độ bóng và độ trong suốt cao,…

Hiện nay, những viên đá Ngọc Bích tphcm thường được tạo thành các tác phẩm như đồ trang sức, các linh vật như Tỳ Hưu, … đều được thực hiện tạo ra một cách điêu luyện nhất.

Tác dụng của đá Ngọc Bích

Ngọc Bích không chỉ có tác dụng đối với nghệ thuật, tác dụng trong tâm linh mà còn có công dụng trong việc chữa bệnh nữa, điều này chắc chắn có không nhiều người biết. Về công dụng chữa bệnh, Ngọc Bích giúp người sử dụng được mạnh khỏe hơn, tuổi thọ sẽ được dài hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp chữa các bệnh về dạ dày, giúp cải thiện thị lực và về hệ thần kinh, giúp giảm sự đau nhức răng, … và rất nhiều những công dụng khác nữa. Trong tâm linh, người ta đều cho rằng đeo đá Ngọc Bích hay có đá Ngọc Bích ở trong nhà sẽ giúp chống lại tà khí và bảo vệ cho gia đình. Không những vậy, nó còn giúp xua đuổi những điều đen đủi và mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Trên đây là một vài những điều mà có thể bạn còn chưa biết về đá Ngọc Bích. Nếu bạn muốn mua đá Ngọc Bích tphcm nhớ lựa chọn những địa chỉ uy tín để có một sản phẩm chất lượng nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x