Đá Ngọc Bích là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng sử dụng không chỉ mới ngày nay và từ xa xưa rồi. Chính vì nhận được sự ưa chuộng như vậy nên sản phẩm này bị làm giả khá nhiều. Có rất nhiều địa điểm bán đá Ngọc Bích Hà Nội hiện nay nhưng không phải hàng ở đâu cũng là chuẩn. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết một vài cách phân biệt Ngọc Bích thật và giả.

Ngoc bich Ha Noi gia tot

Phân biệt Ngọc Bích thật và giả

• Người ta thường làm giả Ngọc Bích bằng cách lấy những viên đá giống như đá Ngọc Bích để đưa vào làm các công đoạn mài giũa và đánh bóng, sau đó sẽ làm màu nhân tạo lên viên đá bằng cách nhuộm màu. Những viên đá “rởm” được nhuộm màu ấy sau một thời gian sẽ trở nên xỉn và bị bay màu.

• Với những viên đá được tạo thành bằng phương pháp nhuộm màu, chúng có thể phát hiện được bằng tia cực tím một cách dễ dàng. Những viên đá Ngọc Bích thật ở những cửa hàng đá Ngọc Bích Hà Nội uy tín khi soi tia cực tím và sẽ vẫn giữ nguyên được màu ban đầu của nó, còn đối với những viên đá giả thì nó sẽ có màu xanh da trời hiện lên do khi nhuộm trong màu đó có chứa axit.

• Một điểm để phân biệt đá Ngọc Bích thật và giả nữa là chúng ta có thể căn cứ vào màu sắc của viên đá. Đá thật thì màu sắc trên viên đá phải tạo thành những dải hoa văn, có thể điểm vào đó màu trắng xanh hay đỏ lửa. Ngọc càng trong thì lại càng là Ngọc quý và đá thật sẽ có độ bóng do được đánh bóng chứ không phải nhờ bôi sơn bóng. Vì vậy, khi đi mua đá Ngọc Bích, bạn nên lựa chọn những viên có màu sắt thật tươi sáng và trong, có bề mặt được đánh bóng mịn và bóng.

• Những viên đá Ngọc Bích thật sẽ không bị ảnh hưởng khi có lực nhỏ tác động vào, như sẽ không bị xước nếu cào móng tay vào bề mặt của nó.

Đây là một cách thử quá dễ làm đúng không?

• Bạn cũng có thể thử cho viên đá tiếp xúc với da mặt, nếu có cảm giác lạnh thì nó là Ngọc thật.

• Bạn có thể sử dụng một chiếc ghim đã được làm nóng sau đó đặt lên viên Ngọc, nếu đó là hàng giả thì nơi đặt ghim đó sẽ bị lõm xuống.

• Và cách phù hợp nhất mà bạn nên làm là mang viên đá Ngọc Bích của mình đến các chuyên gia để được kiểm tra một cách chuẩn xác nhất. Họ có những thiết bị chuyên dụng để có thể kiểm tra chính xác giá trị viên Ngọc của bạn. Giúp bạn có thể xác định nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Trên đây là một vài cách phân biệt đá Ngọc Bích thật và giả có thể bạn cần biết. Nếu muốn mua đá Ngọc Bích Hà Nội, bạn nên đến những cửa hàng uy tín để có được sản phẩm tốt nhất nhé.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

xin chao ! toi muon mua 1 mat ngoc bich mau xanh phat thien thu thien nhan gia hien nay bao nhieu tien ? hoac 1 nhan ngoc bich mau xanh mat vuong xin cho biet gia

1
0
Would love your thoughts, please comment.x