Hiện nay, Ngọc Bích là một trong những loại đá quý được mọi người yêu thích bởi giá trị cũng như vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm Ngọc Bích thật hoàn toàn từ tự nhiên thì cũng có không ít số lượng Ngọc Bích được làm giả một cách tinh xảo được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt được Ngọc Bích thật và Ngọc Bích giả? Liệu phân biệt chúng có quá khó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Phan biet ngoc bich that va gia e1510716595921

Ngọc Bích giả là gì?

Cũng giống như những loại Ngọc Bích thật tự nhiên, Ngọc Bích giả cũng được làm từ một loại đá nhưng chúng được mài giũa một cách cẩn thận, tỉ mỉ hơn và được nhuộm các màu sắc khác nhau để giống với Ngọc Bích thật. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng thì màu nhuộm sẽ bị bay màu tạo thành những vết loang trên bề mặt miếng Ngọc Bích gây mất thẩm mỹ.

Quan sát màu sắc của Ngọc Bích

Để có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Ngọc Bích thật, đâu là Ngọc Bích giả thì bạn có thể sử dụng ánh sáng của tia cực tím để phân biệt. Để miếng Ngọc Bích dưới ánh sáng của máy thử tiền giả sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Nếu vẫn giữ nguyên được màu lục của Ngọc Bích thì đó là Ngọc Bích thật, còn nếu như là Ngọc Bích giả thì sẽ biến thành màu xanh da trời.

Ngoài ra, khi quan sát thấy màu sắc của Ngọc Bích không đều và có các dải hoa văn tạo thành những hình thù khác nhau ở bên trong miếng Ngọc và Ngọc có độ trong thì đó là Ngọc thật. Nên quan sát kĩ bề mặt xem có vết xước nào không để đảm bảo miếng Ngọc mà bạn mua được là Ngọc tốt.

Sử dụng ngoại lực để kiểm tra

Đây được coi là một trong những cách làm phổ biến giúp phân biệt được Ngọc Bích thật. Bạn có thể sử dụng móng tay cào nhẹ lên bề mặt của Ngọc. Nếu như xuất hiện những vết trầy xước thì đó là Ngọc giả, còn nếu là Ngọc thật sẽ không có ảnh hưởng gì quá lớn đến miếng Ngọc Bích của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiệt để phân biệt bằng cách dùng chiếc ghim và làm nó nóng lên bằng cách nào đó và sau đó đặt lên Ngọc. Nếu xuất hiện những vết lõm trên bề mặt thì bạn có thể chắc chắn rằng đó là Ngọc Bích giả.

Trên đây là những cách giúp để giúp bạn có thể phân biệt được đâu là Ngọc Bích thật và đâu là Ngọc Bích giả. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách nhận biết Ngọc Bích thật cũng như các mẫu Ngọc Bích đang được ưa chuộng hiện nay, bạn vui lòng truy cập website https://vuangocbich.com/.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x