Ở thời xa xưa, chỉ có những vua chúa, con cháu dòng dõi quý tộc mới được sử dụng Ngọc, đeo Ngọc và những người sở hữu món đồ này luôn coi nó là một vật cực kì quý giá của mình. Đương nhiên là Ngọc phải có những điểm đặc biệt và thú vị thì họ mới trân trọng đến vậy. Ở thời điểm hiện tại, những loại trang sức hay các món đồ tâm linh bằng Ngọc cũng được người ta ưu chuộng không kém gì so với thời xa xưa. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được những ứng dụng và điều đặc biệt của món đồ này trong đời sống của chúng ta nhé các bạn!

 

Ung dung cua ngoc bich e1510631579545

Nguyên liệu làm bát đũa, ấm trà, chén, đĩa

Những vật dụng trong bếp chúng ta thường chỉ sử dụng bằng những chất liệu như sứ, thủy tinh thì bạn nên biết rằng Ngọc cũng có thể là nguyên liệu tạo nên chúng. Những nghệ nhân không chỉ tạo ra những dụng cụ này một cách thông thường mà còn biến tấu cực kì sáng tạo khiến cho có nhiều sản phẩm giá trị về mặt nghệ thuật xuất hiện trên thị trường. Hơn nữa những dụng cụ như ấm trà và chén uống trà luôn là sự lựa chọn ưa tiên hàng đầu của những ai ưa thích trà đạo. Bởi vì chất liệu ấm trà dùng để pha trà ảnh hưởng rất nhiều đến thành phẩm, chính vì thế Ngọc luôn được ưu ái hơn trong số các vật liệu khác.

Dùng làm đồ trang sức

Đây có lẽ là ứng dụng nhiều người biết đến nhất của Ngọc. Bởi hầu như ai cũng có sở hữu trang sức được làm từ Ngọc, thậm chí là đã sở hữu từ nhỏ. Bởi đặc tính của Ngọc vô cùng đặc biệt, không chỉ sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa mà một phụ kiện cần có, nó còn thể hiện được nhiều điều, đặc biệt là về yếu tố Phong Thủy. Người ta quan niệm rằng đeo Ngọc sẽ mang lại sự bình an cho bản thân, tính tình của người đeo cũng trở nên ôn hòa, gần gũi hơn trước. Đây cũng chính là lý do tại sao ở thời xa xưa vua chúa hay ban Ngọc cho thần dân đến vậy, cốt là ban cho họ sự bình yên.

Chạm trổ, khảm lên vật dụng

Những viên Ngọc quý trước kia được chạm trổ thành những hình thù riêng biệt và được vua chúa đeo bên mình như một món bùa hộ mệnh. Họ còn khảm chúng lên trên đuôi kiếm, cung tên,… như một cách để tạo sự khác biệt cho vật dụng của mình. Ở thời điểm hiện tại, chúng lại thường được khắc lên trên những chiếc nhẫn, cực kì đẹp và sang trọng. Điều này chứng tỏ sức hút của Ngọc không hề giảm theo thời gian.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x