Ngọc Bích như thế nào là Đẹp? Ngọc Bích như thế nào là đắt? – Rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra cho chúng tôi. Nhân dịp, có một khách hàng của Vua Ngọc Bích cho chúng tôi xem một bạn – là người kinh doanh Đá trên Facebook, trả lời với khách hàng về Ngọc Bích: “Ngọc Bích màu đậm là màu rẻ tiền” – kèm theo đó là hình minh họa sản phẩm của bạn ấy là 1 chuỗi Ngọc Bích màu xanh, sáng. Phải nói là rất bắt mắt – Nhưng rất tiếc, chuỗi Ngọc Bích trong hình của bạn ấy bạn là Ngọc Bích của Trung Quốc, đã qua xử lý nước (làm sạch, làm trong) và tẩy ruồi. Điều này, nếu không phải là người trong nghề thì Vua Ngọc Bích khẳng định >90% sẽ không thể nào biết.

Nếu ai đã có cơ hội qua Trung Quốc (nơi rất chuộng Ngọc nói chung), Canada (nơi khai thác Ngọc Bích) thì sẽ thấy được rằng, Ngọc màu xanh sáng đã hiếm, và Ngọc có màu xanh sáng và không có các chấm đen (chúng tôi gọi là Ruồi trên diện rộng) lại càng hiếm hơn. Và giá thì vô cùng đắt đỏ.

Để phân biệt, định giá, xác định giá trị đòi hỏi người chơi phải có hiểu biết, kinh nghiệm thực tế (không phải kinh nghiệm Google). Với tư cách là nhà sản xuất, phân phối Ngọc Bích lớn nhất Việt Nam – Vua Ngọc Bích xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm xác định giá trị Ngọc Bích.

1. Màu sắc

– Màu sắc Ngọc Bích có 2 màu chính là Trắng và Xanh (Xanh Ngọc Bích) và kéo dài đến sẫm (nhưng cốt vẫn là màu xanh). Ở đây, chúng ta chỉ nói đến Ngọc Bích có màu Xanh.

– Màu sắc Ngọc Bích như thế nào là Ngọc Bích có giá trị và Đẹp:

  • Yếu tố thứ nhất, không phải đậm hay nhạt mà là Độ đồng nhất. Tức là Ngọc phải đều màu, toàn bộ tác phẩm hay chuỗi Vòng phải có màu sắc đồng nhất, không loang lổ.
  • Yếu tố thứ hai: càng ít đốm đen càng tốt – nhưng phải chấp nhận các đốm đen (ruồi) của Ngọc Bích là yếu tố bắt buộc, chấp nhận – trừ khi các bạn có rất rất nhiều tiền (các bạn mua Ngọc Bích với mong muốn 100% không có ruồi và đi kèm điều kiện giá rẻ thì mặc định 100% sẽ mua được Ngọc Bích Trung Quốc đã dùng hóa chất tẩy ruồi nhé).
  • Khi qua 2 yếu tố ở trên (2 yếu tố cần), mới xét dến yếu tố thứ 3 (yếu tố đủ): yếu tố này, theo Vua Ngọc Bích là yếu tố dựa trên cảm quan cá nhân, có người thích đậm, có người thích nhạt. Và ý kiến của Vua Ngọc Bích là, tùy vào tác phẩm đánh giá, nếu là Chuỗi hạt Vòng tay, màu sáng sẽ đẹp hơn; nhưng nếu là tác phẩm như mặt dây chuyền chẳng hạn thì màu sẫm sẽ đẹp hơn !
[bs-quote quote=”Người Trung Quốc là những người sành chơi, sành ăn (nói chung là sành sỏi) nhất trên Thế giới. Bất cứ chỗ nào trên hành tinh này có những sản phẩm có giá trị sẽ có mặt người TQ. Ngọc Bích cũng không ngoại lệ, họ chi rất nhiều tiền để mua Ngọc Bích trên khắp thế giới về, họ giữ lại những cái gì tinh túy, những cái phẩm chất kém sẽ đc mông má, xử lý để xuất ra thị trường.

(Nếu các bạn vào Nha Trang sẽ thấy, Trầm Hương Khánh Hòa chỉ bán cho người TQ, vì họ hiểu đc giá trị của nó. Người VN, phần vì không hiểu giá trị, phần vì không đủ điều kiện hưởng thụ những sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho mình).” style=”default” align=”center” author_name=”Khánh Hồ” author_job=”Cố vấn chuyên môn/Fengshui Consultant Vua Ngọc Bích” author_avatar=”https://vuangocbich.com/b/wp-content/uploads/2017/09/Khanh-Ho-VuaNgocBich-99×96.png”][/bs-quote]

2. Độ trong

– Chất Ngọc càng trong càng đắt.

3. Độ mịn

– Nước Ngọc càng mịn càng đắt, càng sáng (sáng, bóng loáng) càng đắt (các bạn phải phân biệt nước Ngọc sáng với màu sắc sáng nhé).

Nhẫn Yên Ngựa Đá Ngọc Bích (NN002) - 1
Nhẫn Yên Ngựa Đá Ngọc Bích (NN002) – 1
Nhẫn Yên Ngựa Đá Ngọc Bích (NN002) - 4
Nhẫn Yên Ngựa Đá Ngọc Bích (NN002) – 4

Chiếc Nhẫn Yên Ngựa Ngọc Bích này tôi đang sử dụng (hàng thửa giành riêng) đạt đủ cả 3 tiêu chí ở trên:

  1. Màu sắc: Sẫm nhưng đồng nhất và không có đốm ruồi (nếu chiếc này có màu xanh sáng, nhìn rất rẻ tiền, không phù hợp – đây chính là lý do Vua Ngọc Bích đưa tiêu chí tùy vào tác phẩm để chọn lựa màu sắc của Nhẫn Ngọc Bích).
  2. Độ trong – Độ mịn: Ngọc có nước mịn, bóng loáng; chất Ngọc trong, sáng, không đục mờ, rất đẹp.

Note: đây là hàng thửa giành riêng (và dùng để demo), quý khách hàng không nên đưa ra yêu cầu 100% sản phẩm phải như hình demo. Vua Ngọc Bích không thể đáp ứng được !

Trên đây là một ít kiến thức – kinh nghiệm cốt lõi và cần thiết nhất cho bạn khi lựa chọn Ngọc Bích – Vua Ngọc Bích xin chia sẻ lại với bạn !


Bài viết được chia sẻ bởi Khánh Hồ

Cố vấn chuyên môn Hồn Đá Việt – Vua Ngọc Bích / Fengshui Consultant !

4 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x