Ngọc Bích được ví như “Ngọc trời” nên từ xưa đến nay Ngọc Bích luôn được nhiều người nâng niu và ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng Ngọc Bích bạn cũng nên lưu ý và tìm hiểu về những cách bảo quản Ngọc Bích để giữ cho Ngọc luôn sáng và bền đẹp.

Cần phải vệ sinh Ngọc Bích nếu dính bẩn và để trong thời gian dài

Khi sử dụng Ngọc Bích trong thời gian dài, bạn cần vệ sinh và bảo quản để níu giữ vẻ đẹp nguyên vẹn của Ngọc. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhúng các đồ trang sức bằng Ngọc Bích vào hỗn hợp nước ấm pha cùng với nước rửa bát loại nhẹ. Sau đó lau nhẹ nhàng để làm sạch bẩn rồi tráng qua và lau khô.

Tránh các chất tẩy rửa có chứa clo

Tuyệt đối không được để các loại trang sức Ngọc Bích nhúng vào các dung dịch có chứa mùi, chất tẩy rửa. Bởi, những chất này có khả năng ăn mòn các đường mài hoặc làm giảm độ bóng của trang sức đá Ngọc Bích, nhất là ở nhiệt độ cao.

Ve sinh ngoc bich e1515645117283

Tránh tiếp xúc với môi trường nhiệt độ quá nóng

Nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi đột ngột còn có thể khiến đồ trang sức bằng đá Ngọc Bích bị vỡ rạn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý không để Ngọc Bích vào môi trường có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi tiếp xúc với môi trường quá nóng, đá Ngọc Bích có thể sẽ bị mất khả năng hấp thụ độ ẩm cần thiết để tạo nên vẻ bóng đẹp tự nhiên của chúng.

Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố có hại đối với độ bền và màu sắc của đồ trang sức Ngọc Bích. vì vậy cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tránh va đập mạnh

Ngọc Bích là một loại đá được chế tác công phu để tạo nên những bộ trang sức tinh tế. Mặc dù Ngọc Bích có độ cứng cao nhưng độ giòn lại chỉ ở mức tương đối nên tránh va đập mạnh với các vật liệu cứng khác. Nếu Ngọc Bích bị va đập mạnh sẽ dễ bị nứt và vỡ rất nhanh.

Ngọc Bích là tinh túy của vạn vật, là chủ nhân của vòng Ngọc, cần cố gắng bảo dưỡng để vòng Ngọc càng ngày càng đẹp hơn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x