Từ xưa đến nay, trang sức Ngọc thường gắn liền với các bậc vua chúa và thương gia giàu có bởi sự hiếm có, vẻ đẹp mang đậm nét cung đình và công dụng của nó đối với sức khỏe và vận khí của con người. Cho đến tận ngày nay thì trang sức Ngọc vẫn không hề thay đổi vị trí của nó, và được mọi người yêu thích chọn lựa nhiều hơn. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số điều về ý nghĩa và công dụng của trang sức Ngọc Bích.

Ngọc Bích được khai thác ở đâu?

Những nơi có trữ lượng Ngọc Bích để khai thác có thể kể đến như phổ biến là ở Canada, Trung Quốc (tây bắc Trung Quốc), ở dọc những bờ biển của Newzealand hay Úc,…

Ngọc Bích đẹp nhất khi có màu xanh Bích đặc trưng tương đương với việc khi đó giá trị sẽ cao nhất, tuy nhiên để khai thác được Ngọc Bích có màu xanh Bích truyền thống thì không phải lúc nào cũng khai thác được mà chỉ tập trung ở vùng khí hậu khắc nghiệt như ở Canada hoặc ở Nga do đó thời gian khai thác rất bị hạn chế.

Đặc tính của Ngọc Bích

Ngọc Bích thường có màu xanh Bích đen đặc trưng và có một số biến thể khác như màu xanh lá cây, màu đỏ sẫm, màu đen,..

Ngọc Bích rất cứng độ cứng được đánh giá trong khoảng 6,5-7/10 trên thang Mohs

Công dụng của Ngọc Bích

Đối với sức khỏe của con người: Ngọc Bích được xem là nguồn sinh khí từ sâu trong đất hàng ngàn năm, chính vì thế mà nguồn linh khí trong Ngọc Bích sẽ giúp tăng cường sức khỏe, trí lực, kéo dài tuổi thọ cho người đeo. Ngoài ra Ngọc Bích còn rất tốt trong việc cải thiện chức năng của thận nam giới do đó mà nhiều bậc vua chúa phong kiến ngày xưa thường đeo Ngọc ở vị trí bụng. Đối với phụ nữ thì Ngọc Bích có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa âm dương, điều trị những bệnh phụ khoa, giúp phụ nữ đẹp từ trong ra ngoài tăng thêm nét quyến rũ. Ngọc Bích còn là biểu tượng giúp tinh thần vững vàng, minh mẫn, giúp con người có khả năng tập trung hiệu quả, có sự quyết đoán trong công việc và cuộc sống.

Đối với thế giới tâm linh: Trang sức Ngọc Bích cũng là một loại trang sức Phong Thủy. Nó đem lại vận mệnh may mắn, bình an, tránh những điềm xấu, vận xấu đến với con người.

Ngọc Bích còn giúp tăng cường hòa khí tốt lành cho các mối quan hệ từ đồng nghiệp hay bạn bè, người thân luôn được hòa thuận, phát triển.

Đối với việc làm đẹp: Ngọc Bích là loại trang sức mang đến cho người đeo sự quý phái, sang trọng và quyến rũ, làm chậm quá trình lão hóa.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x