Hiện nay những loại đá Ngọc trên thị trường càng ngày càng trở nên cực kì phổ biến. Song song cùng sự phát triển của những mặt hàng được thiết kế từ những chất liệu này thì cũng là sự xuất hiện của những loại hàng giả, hàng nhái khiến cho chúng ta trở nên khó khăn hơn trong việc chọn mua sản phẩm. Dù được làm tinh vi đến như thế nào thì những loại Ngọc giả cũng có những điều khiến chúng ta có thể phân biệt được với Ngọc thật. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm về cách phân biệt Ngọc Bích nhé! Chắc chắn bài viết sẽ cho các bạn được những thông tin vô cùng bổ ích đấy!

Tình hình bán hàng trên thị trường

Ngọc luôn là những gì tinh túy mà ai cũng muốn được mang nó trên người. Nhưng mà phải thừa nhận rằng giá thành của chúng không phải ai cũng có thể bỏ ra được, những địa chỉ bán hàng kém chất lượng mở ra để lừa lòng tin của mọi người khiến cho chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm tưởng như là thật với giá thành thấp bất ngờ. Cách thức thủ đoạn còn tinh vi hơn khi vẫn bán với giá thành cao ở một số shop để người tiêu dùng nghĩ rằng giá thành cao nghĩa là sản phẩm đó có chất lượng tốt nhưng mà thực ra lại không phải như vậy.

Ngoc bich dep456 e1511937807728

Những điểm khác biệt giữa Ngọc thật và Ngọc giả

Những Ngọc giả là những loại Ngọc được nhuộm màu thành màu xanh chứ không phải màu tự nhiên của chúng. Bạn có thể đưa chiếc vòng hay sản phẩm được làm từ Ngọc mà bạn muốn kiểm chứng ra phía ánh đèn nếu chiếc vòng đó có màu xanh lục như ban đầu thì chứng tỏ đó là chiếc vòng thật còn nếu như chiếc vòng có nổi những gân, sắc xanh da trời thì đó là chiếc vòng giả.

Độ trong của vòng cũng là điểm bạn cần lưu ý. Vòng càng xịn, càng quý thì độ trong của vòng càng cao còn đối với những chiếc vòng giả thì hoàn toàn không có điều này. Vì vậy chúng ta cần phải tinh ý để nhìn được độ trong của vòng. Bên cạnh đó Ngọc thật thì được đánh bóng nên sẽ mịn hơn còn Ngọc giả do được sơn bóng nên độ mịn sẽ không thể bằng.

Những chiếc vòng thật thường sẽ có độ cứng tương đối với các lực nhẹ. Điển hình như những loại vòng thật khi bạn sử dụng móng tay thử làm xước nhẹ bề mặt vòng thì vòng thật sẽ không bị tác động còn hàng giả sẽ ngược lại. Một cách khác là bạn có thể áp chiếc vòng lên má. Vòng thật chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh còn đối với chiếc vòng giả thì bạn không cảm thấy được điều này.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x