Ta thường thấy trong các thước phim cổ trang, loại trang sức và vật dụng được dùng nhiều nhất đó là những viên đá Ngọc Bích. Các nhân vật thuộc dòng dõi quyền quý như các bậc vương tôn công tử, công chúa tiểu thư, hoàng thượng,… đều đem bên mình những miếng Ngọc bội. Đó là bởi họ quan niệm rằng những viên Ngọc Bích sẽ đem lại sự bình an và may mắn, hơn nữa còn có tác dụng bảo vệ chủ nhân khỏi những điều tà ác, đem lại sức khỏe và thịnh vượng. Những chiếc vòng cổ, vòng tay hay trâm cài, những tấm Ngọc được luồn chỉ đỏ đều được làm từ Ngọc Bích. Vậy Ngọc Bích có ý nghĩa Phong Thủy như thế nào? Chúng có thật sự đem lại những điều tốt cho sức khỏe và khí vận của con người? hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Ngọc Bích

Ngọc Bích là một loại Ngọc quý, mang vẻ đẹp và tính diễn cảm mênh mông. Vẻ đẹp rực rỡ của Ngọc Bích đã dành được sự ưu ái của nhân loại qua hàng nghìn năm. Với nhiều sắc thái xanh lục, trắng, xám, đen, vàng, cam,… Ngọc Bích được con người biết đến từ rất lâu và từ 3000 năm trước công nguyên, loại Ngọc này đã được sử dụng phổ biến tại Trung Hoa và được biết đến như loại Ngọc quý của vua chúa.

Ngọc Bích không chỉ được sử dụng để làm các vật dụng tinh tế như trang sức mà còn được dùng để tạo nên hình tượng thờ phụng, trang hoàng cho phần mộ của những thành viên hoàng tộc. Ngày nay, Ngọc Bích vẫn được coi như một biểu tượng của ba yếu tố chân thiện mỹ, không chỉ bao hàm đứa hạnh, sự khôn ngoan, công lý mà còn biểu trưng cho sự đa tình của người phụ nữ.

Ý nghĩa Phong Thủy của Ngọc Bích

Các loại trang sức bằng đá theo Phong Thủy đều mang đến những ích lợi khác nhau. Trang sức bằng đá Ngọc Bích như dây chuyền mặt đá Ngọc, vòng tay Ngọc, trâm cài có gắn Ngọc,…. Được cho là có tác dụng làm cho các mối quan hệ được suôn sẻ, đặc biệt là mối quan hệ giữa cấp trên và đồng nghiệp. ngoài ra, người đeo còn được trợ giúp về khí vận, đem lại may mắn và tăng sự tự tin cũng như phát triển khả năng giao tiếp.

Theo các pháp sư thì những loại đá hộ mệnh làm từ Ngọc Bích có gam màu lạnh mang sức mạnh tiên tri, có khả năng nhìn trước tương lai. Những loại đá Ngọc Bích có gam màu tối giúp bảo vệ người đeo khỏi những thế lực xấu, những lời nói gở không hay. Ngọc Bích có màu xanh lá cây lại giúp chủ nhân của nó tăng sức tập trung và tăng khả năng tư duy, sáng tạo, nhìn những điều vô hình mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x