Như chúng ta đã biết trúc thuộc loại thân tre, người xưa đã gọi trúc là vật bất nhu bất cương (không cứng không mềm), phi thảo phi mộc (không phải thân gỗ hay dây leo). Trúc theo Phong Thủy tượng trưng cho sự rắn rỏi, sự kiên cường bất khuất của con người. Vậy những chiếc vòng đốt trúc từ đá Ngọc Bích có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cây trúc là loại cây ruột rỗng hay chỉ có những màng giấy mỏng được tượng trưng cho sự thẳng thắn và liên khiết. Trúc bốn mùa xanh tốt nên là biểu tượng cho sức khỏe con người, là niềm mong muốn của con người muốn có một sức khỏe cường tráng. Trúc còn được biểu trưng cho lí tưởng cao đẹo của nhừn văn nhân thời xưa, còn ngày nay trúc được nhắc đến với hình ảnh thể hiện sự kiên cường, vì thế mà những người trong kinh doanh khá ưa chuộng loại cây này.

Trúc thường được sử dụng làm quà tặng. Đốt trúc đá Ngọc Bích thường được tặng trong những lễ cưới ngày xưa vì trúc mai thể hiện sự hòa hợp cho đôi vợ chồng trẻ, cũng vì thế mà các cặp vợ chồng thường trồng cây mai hay cây trúc gần nhau.

t trúc đá Ngọc Bích. 1 e1516159246978

Đá Ngọc Bích được biết đến với cái tên là phỉ thúy, Ngọc Bích được người Trung ưa chuộng từ xưa nhờ những đặc tính hiếm có của nó, họ gọi đó là viên đá của trời, những ai sở hữu viên đá này sẽ được gặp nhiều may mắn về đường công danh cũng như tiền tài. Những món đồ trang sức từ Ngọc Bích như đốt trúc đá Ngọc Bích, vòng tay, nhẫn sẽ giúp cho các mối quan hệ của bạn trong công việc thuận lợi hơn, bên cạnh đá khi sử dụng đốt trúc đá từ Ngọc Bích người dùng sẽ được tiếp thêm sự kiên cường, hòa hợp trong mối quan hệ vợ chồng… Ngoài tác dụng về Phong Thủy thì đá Ngọc Bích khi đeo trên người còn giúp các các bệnh thị lực hay giảm đau răng.

Niềm tin trong cuộc sống của mỗi người được thể hiện khác nhau. Có những người tin tưởng về những giá trị trong Phong Thủy và coi những đồ vật Phong Thủy như một chiếc bùa hộ mệnh. Theo nhiều ghi chép thì những người sử dụng đồ trang sức Ngọc Bích sẽ có tinh thần luôn sảng khoái, ý chí kiên cường dám đương đầu với thử thách. Cùng với ý nghĩa của khối đá Ngọc Bích, đốt trúc đá làm từ Ngọc Bích mang đến cho người đeo chúng nhiều lợi ích. Ý nghĩa về những món đồ trang sức Phong Thủy luôn được nhiều người quan tâm và tin tưởng sử dụng, nếu bạn có nhu cầu hãy đến những cơ sở đá quý uy tín để được tư vấn chọn mua món đồ phù hợp với bản thân mình nhất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x