Ngọc Bích là một trong những loại đá quý được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp cũng như giá trị của nó. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện không ít những sản phẩm Ngọc Ngọc Bích giả được chế tạo tinh xảo. Vậy làm thế nào để nhận biết được Ngọc Bích giả? Nhận biết Ngọc Bích giả có quá khó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Thế nào là Ngọc Bích giả?

Cũng như Ngọc Bích thật, Ngọc Bích giả cũng được làm từ một loại đá. Tuy nhiên, Ngọc Bích thật được làm bằng đá tự nhiên, màu sắc cũng rất tự nhiên, còn với Ngọc Bích giả thì được mài giũa một cách cẩn thận và được nhuộm màu để sao cho có thể giống với Ngọc Bích thật. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian sử dụng màu sơn sẽ bị bay màu, màu tạo những vết loang trên bề mặt gây mất thẩm mỹ.

Ngoc bich that gia tot e1511405020717

Quan sát kĩ màu sắc của Ngọc Bích

Để nhận biết được Ngọc Bích được nhuộm màu bạn có thể sử dụng tia cực tím có trong máy thử tiền giả. Chúng sẽ giúp bạn nhận biết một cách dễ dàng. Nếu như đó là Ngọc Bích giả thì sẽ có axit làm cho viên Ngọc biến thành màu xanh da trời; còn nếu như vẫn giữ nguyên màu lục thì bạn có thể yên tâm miếng Ngọc của mình là thật.

Khi quan sát kĩ màu sắc của miếng Ngọc Bích hay các sản phẩm Ngọc Bích, bạn có thể nhận thấy rằng màu sắc miếng Ngọc không đều, tạo thành các dải hoa văn, và Ngọc có độ trong, bề mặt Ngọc bóng mịn thì đó là Ngọc Bích thật. Do đó, nếu như bạn có biết những thông tin này và chú ý quan sát màu sắc cũng như bề mặt xem có những vết trầy xước nào hay không thì bạn có thể yên tâm về chất lượng miếng Ngọc của bạn.

Tác động bằng ngoại lực

Tác động bằng ngoại lực là một trong các cách được sử dụng để nhận biết Ngọc Bích giả. Sử dụng móng tay cào nhẹ lên bề mặt Ngọc và nếu thấy có vết trầy xước thì đó là Ngọc giả, còn nếu như không có ảnh hưởng gì thì đó là Ngọc thật.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nhiệt để nhận biết. Dùng một chiếc ghim hay một vật nào đó bằng kim loại có kích thước nhỏ và làm ấm nó bằng nước nóng hoặc bằng lửa, sau đó đặt lên Ngọc. Nếu như xuất hiện vết lõm trên bề mặt thì đó là Ngọc giả.

Kiểm định tại cửa hàng

Nếu bạn vẫn chưa thể yên tâm thì hãy đem đến cửa hàng đá quý để kiểm định chất lượng. Họ sẽ là người giúp bạn kiểm định chất lượng cũng như giá trị miếng Ngọc để bạn có thể yên tâm hơn.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn một số các cách nhận biết Ngọc Bích giả. Để biết thêm thông tin chi tiết về mẫu sản phẩm từ Ngọc Bích đang được ưa chuộng hiện nay, bạn vui lòng truy cập website:https://vuangocbich.com/.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x