Đá Ngọc Bích là một loại đá quý được sử dụng phổ biến trong chế tạo trang sức đá quý với các sản phẩm tiêu biểu như vòng tay đá Ngọc Bích, nhẫn Ngọc Bích, mặt dây chuyền Ngọc Bích, bông tai Ngọc Bích, … Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về loại đá quý rất được ưa thích này nhé!

Nguồn gốc của đá Ngọc Bích

Vào năm 1955, đá Ngọc Bích lần đầu tiên được phát hiện tại Canada, người ta ví đá Ngọc Bích như một nàng công chúa ngủ trong rừng. Thềm Ngọc Bích lớn nhất trên thế giới cũng được tìm thấy tại Canada, các mỏ đá Ngọc Bích đều nằm ở tỉnh British Colombia, sát với biên giới tiểu bang Alaska của Hoa kỳ khoảng 100 dặm về hướng đông. Tại đây chúng ta phải nhắc đến những mỏ đá Ngọc Bích nổi tiếng như Polar và Kutcho. Đá Ngọc Bích vì thế mà có nguồn gốc chủ yếu từ nơi đây. Thời gian hoạt động của công nhân khai thác mỏ đá Ngọc Bích khá ngắn ngủi, chỉ kéo dài trong tối đa khoảng 90 ngày do đá Ngọc Bích nằm trong những dãy núi tuyết vạn niên phủ trắng, chỉ khi mùa hè đến thì điều kiện khai thác mới thuận lợi.

Pria Wanita font b Rings b font Indah Kristal Hijau batu Cincin emas Tahan Air

Tác dụng và ý nghĩa của đá Ngọc Bích

Đá Ngọc Bích là một loại đá quý vô cùng nổi tiếng. Đã từ rất lâu loại đá quý này đã được sử dụng trong chế tác các món đồ trang sức, và cho tới nay những mặt hàng trang sức này vẫn có một sức hút vô cùng lớn. Vậy đâu là lí do mà những món đồ trang sức được làm từ chất liệu đá Ngọc Bích lại được ưa chuộng như vậy? Câu trả lời là bởi đá Ngọc Bích mang lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt nó còn sở hữu những ý nghĩa vô cùng đặc biệt theo góc nhìn của Phong Thủy học. Vậy cụ thể thì những công dụng và ý nghĩa đó là gì?

Theo người Ai Cập cổ đại thì đá Ngọc Bích chính là biểu tượng của tình yêu, có khả năng đem lại sự bình an cho con người.

Và người ta còn quan niệm rằng, chủ nhân của một món đồ trang sức được làm từ đá Ngọc Bích sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên và đồng nghiệp, công việc diễn ra suôn sẻ. Người sở hữu đá Ngọc Bích có khả năng giao tiếp rất tốt, vì thế được nhiều người yêu quý trong xã hội.

Không chỉ vậy, đá Ngọc Bích còn được coi như biểu tượng của sự dũng cảm, sự khiêm tốn, giúp cho con người vững tâm và thông thái hơn trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Trên đây là một số những thông tin rất thú vị về đá quý Ngọc Bích. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm trang sức làm từ đá Ngọc Bích, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sản phẩm tốt nhất cùng giá cả phải chăng nhất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x