Nhận biết Ngọc Bích thật là một việc tương đối khó với những người không có chuyên môn. Vì Đá Quý Ngọc Bích là loại đá quý đang được rất nhiều người ưa thích lựa chọn bởi giá trị cũng như vẻ đẹp tự nhiên của nó. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có không ít số lượng Ngọc Bích được làm giả một cách tinh vi. Vậy làm thế nào để phân biệt được Ngọc Bích thật, giả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách nhận biết Ngọc Bích thật nhé.

Ngoc bich that gia tot e1511405020717
Phôi Đá Ngọc Bích – Nephrite Jade dùng để làm Vòng Tay Ngọc Bích

Ngọc Bích Thiên Nhiên giả cũng được làm từ một loại đá tuy nhiên chúng được mài giũa một cách cẩn thận và được nhuộm màu để sao cho có thể giống với Ngọc Bích thật. Tuy nhiên, khi nhuộm màu thì một thời gian chúng sẽ bay màu, xỉn màu tạo những vết loang trên bề mặt gây mất thẩm mỹ.

Chú ý quan sát kĩ màu sắc của Ngọc Bích

Để nhận biết Ngọc Bích Nephrite giả được nhuộm màu bạn có thể sử dụng ánh sáng của tia cực tím để phân biệt. Soi miếng Ngọc Bích dưới ánh sáng của máy thử tiền giả sẽ giúp bạn nhận biết một cách dễ dàng. Nếu như là Ngọc giả thì sẽ có axit làm cho viên Ngọc biến thành màu xanh da trời còn nếu như vẫn giữ nguyên màu lục thì bạn có thể yên tâm miếng Ngọc của mình là thật.

Bạn nên quan sát kĩ đến màu sắc của Ngọc, màu sắc không đều, phải tạo thành các dải hoa văn, và Ngọc có độ trong thì mới là Ngọc tốt. Màu của Ngọc phải sáng trong, bề mặt bóng mịn. Nên quan sát kĩ bề mặt xem có những vết trầy xước nào hay không để đảm bào rằng bạn mua được Ngọc tốt.

Tác động bằng ngoại lực

Bạn có thể sử dụng ngoại lực coi như là một cách nhận biết Ngọc Bích thật. Bạn có thể sử dụng móng tay cào nhẹ lên bề mặt của Ngọc. Nếu như có vết trầy xước thì đó là Ngọc giả, còn với những tác động nhẹ như vậy thì Ngọc thật sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Bạn cũng có thể sử dụng các tác động bằng nhiệt để phân biệt. Dùng một chiếc ghim và làm ấm nó bằng nước nóng hoặc bằng lửa, sau đó đặt lên Ngọc. Nếu như Ngọc giả thì nó sẽ bị nhiệt tác động vào gây lõm bề mặt.

Đem đến cửa hàng kiểm định

Nếu như bạn vẫn chưa thể yên tâm thì tốt nhất nên mang đến cửa hàng đá quý uy tín, chất lượng để được kiểm định. Họ sẽ giúp bạn kiểm định chất lượng cũng như giá trị miếng Ngọc để bạn có thể yên tâm hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn phân biệt được Ngọc Bích – Trang Sức Ngọc Bích thật, giả. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách nhận biết Ngọc Bích thật cũng như các mẫu Ngọc Bích đang được ưa chuộng hiện nay, bạn vui lòng truy cập website https://vuangocbich.com/.

4 4 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x