1. Mỹ Nhân như Ngọc

Không phải tự nhiên, Phái Nữ thường được ví von với Ngọc: Cành Vàng Lá Ngọc, tấm thân Ngọc Ngà… !

Phụ Nữ được ví von với Ngọc để chỉ nét đẹp, sự thanh khiết, càng nhìn càng Mê, càng nhìn càng thấy Đẹp của các cô gái, tiểu thư đài các, chị em Phụ Nữ. Khi Ngọc mang tính Dương, còn phái nữ mang tính Âm. Việc đeo Ngọc Bích sẽ giúp cân bằng Âm – Dương, mang lại sức khoẻ, sự tỉnh táo và sự may mắn.

Người xưa cho rằng, đeo Ngọc trên người tốt cho Vận Khí, tốt cho Sức Khỏe, tốt cho Tiền tài… vậy nên mới có câu “Vàng thời có giá, mà Ngọc lại vô giá”.

Mỹ Nhân như Ngọc
Mỹ Nhân như Ngọc

2. Ngọc với Sắc Đẹp người Phụ Nữ

Ngọc ở trong đất sâu thẳm, từ vài nghìn năm đến vài triệu năm, trong phân chất của Ngọc chứa lấy vô vố khoáng chất vi lượng, hấp thu tinh hoa Nhật Nguyệt Tinh Thần. Cho nên khi đeo trên người mới nói là “Ngọc dưỡng Người, cũng lại là Người dưỡng Ngọc.

Người đeo Ngọc lâu ngày, khí trường được Ngọc thâm nhiễm, trở nên sáng lạn, vận tốt tự nhiên đến thân…Ngọc được người đeo lâu ngày, cũng cảm nhiễm nhân khí, lên nước nổi vân, đã đẹp càng thêm đẹp.

Ngọc với Sắc Đẹp người Phụ Nữ
Ngọc với Sắc Đẹp người Phụ Nữ

3. Ngọc với Đạo đức của người Phụ Nữ

Từ xa xưa, con người đã sớm dùng Đá Ngọc làm đồ trang sức, có thể nói còn trước cả vàng… Các khối Ngọc đẹp đã là đồ gia bảo trong các danh gia vọng tộc, được lưu truyền cất giữ như báu vật… Ngày xưa kho học chưa tiến bộ, công cụ thô sơ, khai thác và chế tác đều rất tốn công của, nên có những tác phẩm đạt cả hai mặt là chất Ngọc đẹp, chế tác tinh xảo, tức là báu vật giá trị liên thành… Như câu chuyện Ngọc Bích họ Hòa, họ Hòa chịu chặt cả hai chân, khóc ra máu mắt để khẳng định là Ngọc không là Đá, như thế Ngọc cũng cần có người Tri Kỷ vậy, luôn Hòa Thuận – Sắt Son – Chung Thủy.

Phụ Nữ đeo Ngọc trên người càng làm tăng thêm phần Nữ tính, thể hiện sự nhẹ nhàng, đằm thắmnhu hòa, luôn có một sức hút bí ẩn mà càng nhìn càng thấy Đẹp.

Ngọc với Đạo Đức và Giá trị ngươi Phụ Nữ
Ngọc với Đạo Đức và Giá trị ngươi Phụ Nữ

4. Ngọc với Sức Khỏe người Phụ Nữ

Khi người ta đeo Ngọc, do tác động của các khoáng chất vi lượng, tác động đặc biệt vào da vào các khí mạch, giúp cho cải tạo sức khỏe tốt lên, vận khí cũng tốt lên… Như một người nữ, nếu đeo vòng Ngọc tốt bên tay trái, tự nhiên Tâm Tạng cũng tốt lên. Ngọc gối ở đầu, ắt ngủ ngon và đầu óc thông minh, xưa kia đế vương hoàng tộc, thường dùng các khối Ngọc Quý để chế tác thành gối gối đầu, hoặc làm mũ đội… hầu như các vị vua có tuổi thọ cao, đều dùng Ngọc làm gối để ngủ. Điều này cũng được Danh Y Lý Thời Chân nhắc đến trong cuốn “Bản Thảo Cương Mục”…

Ngọc Bích với Sức Khỏe của Phụ Nữ
Đeo Ngọc Dưỡng Sinh – Ngọc Bích với Sức Khỏe của Phụ Nữ

Ngọc không chỉ để làm đồ trang sức, để bày, để làm đồ dùng. Mà Ngọc còn được dùng để dưỡng sinh làm khỏe cơ thể. Xưa kia trong Hoàng Triều từ Vua đến Vương tôn Hoàng Tử, Hoàng Hậu Phi Tần… đều là Ngọc không rời thân, lấy Ngọc để dưỡng sinh dưỡng sắc. Tống Huy Tông mê Đá mê Ngọc, Dương Quý Phi nằm Ngọc tránh nóng…cho đến ngày nay chứng thực Ngọc có thể dưỡng sinh đã được Khoa Học Hiện Đại xác nhận.

Theo các phân tích của khoa học hiện đại, Ngọc hàm chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng, căn cứ theo màu sắc chúng ta có thể thấy được. Như ô xít sắt tạo ra màu đỏ, magie tạo ra màu xám, xanh là ô xít đồng….khi đeo Ngọc các nguyên tố vi lượng thẩm thấu qua da, hoạt hóa các tổ chức tế bào, tăng cao sức đề kháng, bảo vệ con người trước bệnh tật.

Ngọc là từ các khoáng chất thiên nhiên cấu thành, bởi vậy nó luôn có các đường vân, hoa văn và ẩn chứa nhiều nét đẹp bất ngờ. Đặc biệt như Ngọc Bích, Phỉ Thúy, Mã Não… đường vân càng nhỏ, càng kỳ thú, càng trong sáng thì tức là Ngọc càng quý.

Đeo Ngọc Dưỡng Sinh, bí quyết của người xưa
Đeo Ngọc Dưỡng Sinh, bí quyết của người xưa

5. Ngọc – Tín vật của Tình yêu

Trong cuộc sống từ xa xưa, Ngọc luôn được dùng làm lễ vật đính ước, tặng cho thân nhân, cho người mình yêu…

  • Yêu nhau lấy Ngọc làm tin.
  • Yêu nhau tặng nhau Ngọc Bội.
  • Dạm ngõ – Hôn ước từ thuở lọt lòng lấy Ngọc là tín vật đính ước.
  • Người lên ngựa, kẻ chia bào… cùng gửi nhau tín vật là miếng Ngọc hẹn ngày gặp lại… !
Ngọc - Tín vật đính ước cho Tình Yêu vình cửu, trường tồn và Đẹp đẽ như Ngọc
Ngọc – Tín vật đính ước cho Tình Yêu vình cửu, trường tồn và Đẹp đẽ như Ngọc

Bởi thế người xưa có câu “Gia Hữu Ngọc Tất Hưng, Nhân Hữu Ngọc Tất Thanh” – Nhà có Ngọc tất Hưng Thịnh, Người có Ngọc ắt Thanh Quý !

3 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x