Khai thác mỏ Ngọc Bích tự nhiên là một là mộ công việc vừa khó khăn vừa vô cùng tốn kém.

Từ quy trình khai thác Ngọc Bích phức tạp…

Ngoc bich thien nhien e1513759348283

Chu trình từ những miếng Ngọc thô sơ dưới mỏ đến trở thành những viên Ngọc sáng đắt giá bắt đầu từ các thợ lành nghề dùng lưỡi cưa bằng kim cương khoan vào lõi những tảng đá chứa Ngọc. Người ta đánh dấu lại những tảng đá này, đến mùa đông các xe kéo sẽ đi tìm những tảng đá được đánh dấu rồi sử dụng nhiều phương pháp để nạy đá ra khỏi mặt đất. Sau đó là công đoạn yêu cầu sự tỷ mỉ và tập trung cao độ, thợ phải dùng các loại máy thủy lực để cắt hoặc chẻ đá, đưa máy vào các điểm có khe chẻ trên bề mặt đá rồi tách vỡ nó ra. Công việc này cần kinh nghiệm của những tay thợ chuyên nghiệp, có sức khỏe và có kinh nghiệm. Ngọc thô từ đó sẽ được cắt nhỏ, mài giũa thành từng sản phẩm đặc biệt.

…đến những sản phẩm tinh xảo mang ý nghĩa đặc biệt

Ngoc bich thien nhien1 e1513759467579

Từ cổ chí kim, con người luôn quan niệm Ngọc Bích mang lại vận may và giúp người đeo tránh được nhiều nguy hiểm, rủi ro kể cả ma quỷ. Trang sức bằng Ngọc Bích cũng mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt, chẳng hạn như là biểu tượng cho sức khỏe dẻo dai, cường tráng và tuổi thọ của các quý tộc thời xưa. Thời xưa, Ngọc Bích được coi là vật “gia bảo” và là phương thuốc thần kỳ chữa được nhiều bệnh.

Từ các bậc vương tôn công tử ở Trung Hoa đến các tù trưởng ở Châu Mỹ đều đeo đến cả đời những chuỗi hạt Ngọc Bích ngang thắt lưng, tức ngang vị trí của hai quả thận để lưu thông khí huyết, chữa trị đau lưng. Nhiều người muốn ngủ ngon hơn còn dùng Ngọc Bích làm gối kê đầu vì nguồn năng lượng tự nhiên từ viên Ngọc có thể tác động vào các noron thần kinh khiến não bộ khỏe mạnh và thư thái, tư đó dễ đi sâu vào giấc ngủ. Ngoài ra, Ngọc Bích được hầu hết mọi người từ xưa đên nay sử dụng làm trang sức như: nhẫn Ngọc càng long, dây chuyền, Ngọc bội, đính trên vương miện…

Lưu ý khi mua Ngọc Bích

Điều đáng lưu ý khi mua Ngọc Bích đó là bất cứ một thứ đá nào được xử lý gia công, gia tăng màu sắc bằng hóa chất, màu nhuộm nhân tạo thì người bình thường khó có thể phân biệt thật giả, chỉ có câu trả lời chính xác sau khi đã mua và đeo nó một thời gian sau đó. Trong thị trường vàng thau lẫn lộn, thiên hình vạn trạng như ngày nay, việc lựa chọn một sản phẩm sang trọng, đắt tiền, hợp ý thích và đặc biệt là hàng thật quả là điều khá khó. Các chuyên gia và những người mua bán Ngọc Bích lâu năm khuyên người mua hàng hãy đến những cửa hàng có thương hiệu và uy tin để an tầm về chất lượng và giá cả sản phẩm.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x