“Đầu năm may mắn, cả năm tốt lành” đó là quan niệm của ông cha ta bởi vậy việc đem lại vượng khí cho gia đình ngày đầu năm là điều hết sức quan trọng. Ngoài việc đi vãn cảnh, lễ chùa cầu may mắn bình an tài lộc thì những đồ vật Phong Thủy cũng góp phần không nhỏ để cả năm gia chủ được thuận buồm xuôi gió. Theo các nhà khoa học phương Đông thì Tỳ hưu, tượng Phật, cóc ba chân,…. là những vật cần có ở mỗi gia đình ngày đầu năm.

  1. Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật theo tương truyền là con của rồng, mang đầu kì lân, có sừng, mình gấu và có cánh trên lưng. Có hai loại tỳ hưu là tỳ hưu một sừng và tỳ hưu hai sừng thế nhưng khi nhắc tới Phong Thủy, người ta thường nghĩ tới tỳ hưu hai sừng. Đây là loại thường hút vàng bạc, châu báu, chỉ có miệng rộng và không có hậu môn mang ý nghĩa là chỉ ăn vào mà không hề mất đi cái gì. Chính vì vậy tỳ hưu hai sừng được coi là con vật giữ tài lộc và được những người buôn bán, làm ăn yêu thích. Hiện nay, những người yêu thích và sành chơi Ngọc Bích thường có bên mình một con tỳ hưu được làm thành nhẫn đeo tay hoặc mặt dây chuyền với mong muốn giữ được tài lộc bên mình. Ngoài ý nghĩa Phong Thủy, tỳ hưu còn khiến người sở hữ nó trở nên sang trọng hơn gấp bội phần.

IMG 7807

  1. Tượng Phật

Đã từ lâu với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói chung, Phật giáo được coi là tôn giáo chính thức. Việc đi chùa cúng bái và cầu bình an đầu năm là một thói quen ngày đầu năm được coi là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhiều nhà còn thờ tượng Phật trong nhà với mong muốn cả gia đình được bình an, công việc suôn sẻ. Một bức tượng Phật bằng Ngọc xanh sẽ khiến cho vượng khí tràn ngập khắp căn nhà, xua đuổi vận xui và những ám khí gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó sẽ giúp cho tâm mỗi người được thanh tịnh, khí huyết điều hòa, xua đuổi bệnh tật.

  1. Cóc ba chân

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiêm thừ là một trong những linh vật mang lại tiền tài, thịnh vượng và sự giàu có. Người ta thường đặt một con cóc ba chân tại bàn làm việc hoặc phòng khách, cửa hàng tại vị trí dễ nhìn nhất  với mục đích hút tài lộc. Có một điểm cần lưu ý là thiêm thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ chỉ “trung thành với người đó”, nghĩa là sẽ mãi mãi phù hộ cho một mình gia chủ, vì vậy hạn chế việc biếu tặng. Cóc ngậm tiền vàng theo tương truyền sẽ linh thiêng nhất trong việc cầu tiền bạc và sự an lành.

Ông cha có câu “có thờ có thiêng”, một linh vật bên mình sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm may mắn và tránh được những điềm dữ. Đừng nghĩ đó là mê tín bởi những điều này đã được chứng minh và thừa nhận bởi đông đảo người dân.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x