Những món trang sức bằng Ngọc Bích thường đơn giản nhưng sự khiêm tốn của nó không đồng nghĩa với giá trị mà nó mang lại, giá bán của nó có thể lên đến hàng chục triệu tùy vào chất lượng. Ngày nay, rất nhiều người nổi tiếng cũng tìm đến Ngọc Bích sử dụng làm trang sức để thể hiện địa vị của bản thân.

Đặc biệt, tại Trung Quốc loại đá này như gắn liền với lịch sử và văn hóa với đất nước từ rất lâu. Là loại đá chỉ dành cho các vị vua và quý tộc, người ta coi trọng giá trị của loại đá này vì độ tinh khiến của nó mang lại. Vậy làm thế nào để phân biệt đá Ngọc Bích thật với hàng nhái thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Cách phân biệt Ngọc Bích thật giả

Hiện nay, Ngọc Bích được sử dụng rộng rãi tới mọi người hơn nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều Ngọc Bích giả, kém chất lượng. Bạn cần bỏ túi cho mình vài kinh nghiệm sau đây để không bị đánh lừa nhé.

Nếu là Ngọc Bích bị nhuộm màu bạn chỉ cần đưa soi dưới đèn của máy thử tiền giả hoặc bất kỳ công cụ nào có thể phát ra ánh sáng của tia cực tím. Nếu là hàng dởm thì khối Ngọc sẽ hiện màu xanh da trời còn nếu là hàng thật sẽ không đổi màu.

Ngoc bich chinh hang e1514961983885

Hoặc có thể dùng móng tay để quẹt vào mặt đá, Ngọc thật thường rất cứng, có màu sắc trong nên khi quẹt móng tay sẽ không bị xước bề mặt. Ngược lại nếu bị xước thì chắc chắn là hàng giả.

Nếu viên Ngọc có giá trị cao thì bạn nên tìm đến các chuyên gia về đá quý để được kiểm định chất lượng thật giả một cách chính xác nhất nhé.

Cách chọn đá Ngọc Bích thông minh

Để tìm mua hay kinh doanh đá quý như đá Ngọc Bích trước hết bạn phải có những kiến thức nhất định về loại đá này. Không phải cứ viên đá lớn thì sẽ là chất lượng tốt, với đá quý kích cỡ không có ý nghĩa gì, không nói lên chất lượng viên đá mang lại.

Mà kết cấu của đá mới quyết định tới chất lượng viên đá. Viên đá càng tinh khiết, càng nhiều ánh sáng xuyên qua được thì chứng tỏ viên đá đó càng quý. Dù là màu sắc nào thì đá càng tinh khiết, sáng màu và đều màu thì giá trị viên đá càng cao. Trong các màu của Ngọc Bích, thông thường đá màu xanh được ưa chuộng và có giá trị cao hơn các màu còn lại.

Ngoài ra, sự yêu thích của bản thân cũng rất quan trọng. Yêu từ cái nhìn đầu tiện thực sự rất tốt để chứng tỏ bạn phù hợp với màu sắc và loại đá đó.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x