Ngọc Bích là một là loại trang sức khá phổ biến và được nhiều người yêu thích sử dụng. Ngọc Bích có nhiều loại khác nhau về màu sắc và giá thành. Nếu bạn định mua Ngọc Bích hay sở hữu một miếng Ngọc thì việc xác định miếng Ngọc trên tay đó trên tay bạn là thật hay giả cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số các cơ bản để nhận biết được Ngọc Bích thật.

Tìm hiểu về Ngọc Bích

Ngọc Bích là một loại Ngọc quý bao gồm Nephrite và Jadeite. Loại Ngọc Bích Jadeite (còn gọi là Ngọc Bích đổi màu), có tính chất là cứng, có độ bóng cao và có màu xám (loại phổ biến nhất và có giá trị thấp nhất), xanh lục, màu hoa oải hương, cam, vàng hay trắng. Còn Jadeite có giá trị cao hơn. Ngọc Bích Nephrite có độ cứng chỉ từ 5,5 đến 6 (theo thang Mohs), thấp hơn Ngọc Jadeite. Ngọc Bích trên thế giới được tìm thấy chủ yếu ở các mỏ ở British Columbia, ngoài ra, còn được khai thác một lượng nhỏ ở Đài Loan, Hoa Kỳ và Úc.

Nhan biet ngoc bich that e1514961698475

Tiến hành cách bước kiểm tra cơ bản.

• Tung viên đá trong không khí và bắt lấy nó trên lòng bày tay: Ngọc Bích thật có khối lượng riêng lớn nên nó sẽ khá nặng. Nên nếu bạn cầm một viên Ngọc và kiểm tra bằng mắt, cũng như so sánh với với những mẫu đó có cùng kích thước khác mà nó nặng hơn thì khả năng cao đó là Ngọc thật.

• Gõ các viên đá vào nhau: lắng nghe âm thanh của Ngọc cũng là một cách truyền thống để nhận ra được đâu là Ngọc thật. Nếu bạn có một mảnh Ngọc Bích thật, sau đó đập nhẹ vào viên mà bạn đang nghi ngờ, âm thanh phát ra như những hạt nhựa đập vào nhau thì khả năng cao đó là Ngọc giả, còn âm thanh nghe vang và sâu hơn thì đây có thể là Ngọc Bích thật.

• Cảm nhận khi cầm miếng Ngọc Bích: Nếu cầm một viên Ngọc Bích trên tay mà thấy mịn màng, mát lạnh thì nó sẽ có khả năng lớn là Ngọc Bích thật.

• Tiến hành kiểm tra trầy xước: đây là một phương pháp đáng tin cậy nhất trong những phép thử cơ bản. Ngọc Jadeite rất cứng có thể làm trầy xước được thủy tinh và kim loại. Tuy nhiên, với Ngọc Bích Nephrite có độ cứng thấp hơn nên phép thử trầy xước với thủy tinh hay kim loại trên có thể làm hư hại và xước mảnh Ngọc thật.

Ngoài ra, bạn còn có thể tiến hành kiểm tra khối lượng riêng để kiểm tra được Ngọc Bích thật hay giả. Hãy tham khảo ngay bài viết trên để có những thể tự kiểm tra cơ bản được viên Ngọc Bích mà bạn muốn mua hay đang sở hữu nhé!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x