Tỳ Hưu được biết đến là một Linh Vật Phong Thủy vô cùng thiêng, thiêng nhất trong mọi linh vật. Tỳ Hưu Ngọc Bích mang đến rất nhiều may mắn cho những người, những gia đình sở hữu nó về nhiều mặt: sức khỏe, công danh, tài lộc, .. Ngọc Bích là loại đá quý với sức hút mê hoặc và những công dụng tuyệt vời đối với người sử dụng. Vì vậy, khi kết hợp giữa Tỳ Hưu và Ngọc Bích chắc hẳn sẽ tạo nên một sản phẩm tuyệt mỹ với vô vàn lợi ích tuyệt lời. Cùng tìm hiểu cách chọn Tỳ Hưu Đá Ngọc Bích theo đúng Chuẩn-Phong-Thủy nhé các bạn !

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích (MD022) - 12
Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích của Vua Ngọc Bích

1. Cách chọn Tỳ Hưu Đá Ngọc Bích theo Phong Thủy

Phong Thủy dựa trên thuyết Âm – Dương, Ngũ Hành, có tương sinh, tương khắc, nếu biết cách chọn lựa thì có được những may mắn do Tỳ Hưu Ngọc Bích Phong Thủy mang lại, còn không sẽ không mấy tác dụng. Để hiểu chi tiết hơn, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin cho Quý khách hàng tham khảo và chọn lựa.

[bs-quote quote=”Ngọc Bích (Ngọc Phỉ Thúy) là Bảo vật Linh thiêng của Trời Đất có thể sử dụng cho bất kỳ ai, lứa tuổi nào, không phân biệt Nam Nữ, Mệnh lý !” style=”default” align=”center” author_name=”Khánh Hồ” author_job=”Cố vấn chuyên môn/Fengshui Consultant” author_avatar=”https://vuangocbich.com/b/wp-content/uploads/2017/09/Khanh-Ho-VuaNgocBich-99×96.png”][/bs-quote]

Lưu ý: Tỳ Hưu Ngọc Bích không cần căn cứ theo Mệnh. Nhưng tạo hình Tỳ Hưu trong Phong Thủy phải có quy chuẩn bắt buộc. Để có được một sản phẩm (Nhẫn Tỳ Hưu Ngọc Bích, Vòng Tay Tỳ Hưu Ngọc Bích, Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích…) các bạn cần phối hợp thêm yêu cầu về hình thể/ hình dáng dưới đây để có kết quả tốt nhất !

2. Yêu cầu về hình dáng Tỳ Hưu Phong Thuỷ

Tỳ Hưu Phong Thuỷ được tạo hình với nhiều hình dáng khác nhau, tuỳ thuộc vào mong muốn, mục đích sử dụng và phụ thuộc vào một số yêu tố như: chất liệu dùng để chế tác Tỳ Hưu, kích cỡ Tỳ Hưu, mục đích sử dụng của Tỳ Hưu (mặt dây, nhẫn, bày bàn, trấn trạch…). Về cơ bản, sản phẩm Tỳ Hưu phải có 5 đặc điểm chính như sau (đây cũng chính là 5 yêu cầu tối thiểu mà Tỳ Hưu Phong Thuỷ ở Vua Ngọc Bích – Hồn Đá Việt bắt buộc phải có:

 1. Tỳ Hưu mang hình dáng của mãnh thú, phong thái bề ngoài nhìn phải oai phong và có phần hung dữ.
  Tùy theo mục đích sử dụng của bạn là dùng để chiêu tài hay hộ mênh mà cân đo khi lựa chọn theo yếu tố này. Nếu chiêu tài thì không cần hung dữ lắm và ngược lại, nhưng tiên quyết phải oai phong.
 2. Tỳ Hưu Phong Thuỷ có thể được chế tác và tạo hình bằng nhiều chất liệu khác nhau, như: gỗ, đá, sứ, kim loại… song vật liệu chế tác nhất định phải trân quý, càng quý thì tính linh nghiệm của Tỳ Hưu càng cao.
  Lưu ý: Trong các loại vật liệu chế tác Tỳ Hưu, Hồn Đá Việt đánh giá cao nhất là Đá Quý và tiếp theo là Gỗ Quý có tính chất trừ tà như: gỗ Sưa (Hoàng Hoa Lý, Hoàng Hoa Lê), Hoàng Đàn, Tử Đàn, Trầm, Hương. Tỳ Hưu được chế tác bằng các chất liệu khác, độ linh ứng kém hơn, mang tính thẩm mỹ nhiều hơn là ứng dụng thực tế (hoặc gần như là không có).
 3. Tỳ Hưu trên đầu có một sừng, có bờm (hoặc không), mình to, mông lớn, đuôi có lông, một số loại có cánh.
  Lưu ý: Tỳ Hưu chính gốc được sử dụng từ thời nhà Minh chỉ có 1 sừng. Một số tài liệu ghi rằng Tỳ Hưu 1 sừng gọi là Tịch tà (trừ tà khí) và Tỳ hưu 2 sừng gọi là Thiên lộc (lộc trời). Các ghi chép này mang tính cá nhân, truyền miệng và không được công nhận cũng như không có tác dụng Phong Thủy.
 4. Thân hình mềm mại, tỷ lệ giữa Miệng – Đầu – Thân mình và Mông phải cân bằng tương xứng, đối xứng với nhau. Mông có thể to nhưng miệng không được quá rộng (không giữ được tiền).
  Lưu ý: Trong Phong Thuỷ học hay Dịch Học (gốc của Phong Thuỷ) đề cao sự cân bằng, hài hoà Âm – Dương. Âm Dương cân bằng là nguồn gốc của mọi sự phát triển, sinh sôi nảy nở…
  Ngoài ra, trong Dịch học có một câu nói rất nổi tiếng: “Quá hư cùng biến” – chúng ta có thể hiểu nôm na rằng, cái gì quá cũng không tốt. Tốt quá thành xấu và ngược lại.
 5. Tỳ Hưu ngẩng cao đầu dùng để chiêu tài, thấp đầu dùng để giữ tài (tiền). Vì vậy, đối với những người muốn sử dụng Tỳ Hưu Phong Thuỷ để thúc đẩy tài vận, nên chọn con đầu ngẩng cao 1 chút, sẽ linh nghiệm hơn; Còn nếu, bạn là người đã có 1 chút của cải, nay muốn phát triển chậm rãi, chắc chắn hơn thì chọn con thấp đầu, vừa chiêu tài nhưng vừa giữ tài sẽ rất tốt.
 6. Nét tạc Tỳ Hưu phải mềm mại và được đánh bóng kỹ. Không góc cạnh, gồ ghề (tiêu chí này vừa là để thoả mãn điều kiện về mỹ thuật – nghệ thuật vừa là Phong Thuỷ).
  (*) Trong Phong Thuỷ, rất hạn chế các vật mang tính sắc nhọn, nếu không cần thiết. Vì những thứ sắc nhọn mang sát khí rất lớn.
 7. Đeo Tỳ Hưu phải hợp Phong Thủy. Không chỉ riêng Tỳ Hưu mà tất cả các Vật phẩm Phong Thủy, Linh vật Phong Thủy khi sử dụng đều phải được lựa chọn, tính toán kỹ càng. Tùy mục đích, mong muốn sử dụng. Hợp Phong Thủy ở đây không chỉ là hợp Mệnh mà còn là cả một bài toán mà người bán phải nắm rõ kiến thức Phong Thủy mới tư vấn cho bạn được.
Tạo hình Tỳ Hưu Đá Quý - Đá Phong Thuỷ đúng Chuẩn
Tạo hình Tỳ Hưu Đá Quý – Đá Phong Thuỷ đúng Chuẩn
Tạo hình Tỳ Hưu KHÔNG đạt Chuẩn Phong Thuỷ
Tạo hình Tỳ Hưu không rõ hình Tỳ Hư – KHÔNG đạt Chuẩn Phong Thuỷ

Note: Mặc dù được chế tác từ chất liệu quý hiếm đắt tiền – Thạch Anh Tóc Ánh Kim & Ngọc Bích nhưng tác phẩm này “lỗi” hoàn toàn theo tiêu chí mà Hồn Đá Việt đặt ra (cho chính bản thân mình và những gì mong muốn khách hàng nhận được).

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích (MD022) - 4
Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Bích (MD022) – 4

Note: Tỳ Hưu Ngọc Bích của Vua Ngọc Bích tạo hình cân đối, hài hòa về Âm Dương – Ngũ Hành. Là sự chuẩn mực của Phong Thủy hình thể. Phong Thủy của Đồ Trang Sức Phong Thủy !

Trích dẫn từ: Hướng dẫn chọn Trang sức Tỳ Hưu đúng “Chuẩn Phong Thuỷ”

3. Cách chọn Tỳ Hưu Đá Phong Thủy (cho các loại Đá Quý khác)

a. Mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu Đá Quý màu trắng vì nó giúp người mệnh Kim được hoàn thiện hơn, màu vàng có thể hỗ trợ cho người mệnh Kim vì nó là màu của mệnh Thổ mà Thổ lại sinh Kim và màu xám là màu mang đến cho mệnh kim vẻ đẹp trong tính cách và tốt cho đường con cháu.

Không nên sử dụng màu hồng và đỏ vì nó thuộc mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

b. Mệnh Mộc

Đối với mệnh Mộc, Tỳ Hưu đá Ngọc Bích nên chọn màu đen, các màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam để mang lại cho người ử dụng những điều tốt lành nhất.

Kim chế ngự Mộc nên không nên lựa chọn màu trắng hoặc bạc.

c. Mệnh Thủy

Tỳ Hưu đen, Tỳ Hưu trắng và Tỳ Hưu xanh nước biển là màu mà người thuộc mệnh này nên lựa chọn cho mình. Màu Trắng là màu nên ưu tiên lựa chọn đầu tiên vì nó là màu tương sinh của mệnh Thủy. Đá Quý màu xanh nước biển thường được lựa chọn nhiều hơn vì nó tươi sáng và có thể kết hợp với những món đồ khác dễ dàng.

d. Mệnh Hỏa

Đối với đá Ngọc Bích, màu xanh là màu có giá trị tốt nhất. Và đấy chính là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Hỏa, xanh là màu của Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên ắt sẽ hỗ trợ cho những người mệnh Hỏa được thuận tiện nhất trong các vấn đề. Tương tự những mệnh khác, màu thuộc mệnh cũng là màu có thể lựa chọn, màu của Hỏa gồm đỏ, tím và hồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu trắng thì mệnh Hỏa có thể chế khắc được viên đá.

Tuyệt đối tránh các màu đen hoặc xanh nước biển nhé vì Thủy và Hỏa chưa bao giờ có thể dung hòa với nhau, nước sẽ dập tắt được lửa, khi ấy công danh sự nghiệp và tài lộc của người mệnh Hỏa sẽ không thể nào phát triển được.

e. Mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, đó là quy luật của ngũ hành tương sinh nên màu thuộc mệnh Hỏa sẽ tốt cho những người mệnh Thổ như màu đỏ hoặc hồng hay tím, nó mang lại sức khỏe và tài lộc cho hành Thổ. Bên cạnh nhóm màu đỏ, bạn cũng có thể lựa chọn tỳ hưu có màu nâu vì nó chính là màu của đất, cũng sẽ phù hợp với mệnh này.

Trên đây là những kiến thức về Tỳ Hưu Đá Ngọc Bích và cách lựa chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích hợp Phong Thủy mà bạn nên tham khảo khi mua Tỳ Hưu để đảm bảo sẽ có nhiều may mắn hơn khi sở hữu chúng.


Bài viết được biên tập lại nội dung bởi Khánh Hồ

Cố vấn chuyên môn Hồn Đá Việt – Vua Ngọc Bích / Fengshui Consultant !

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x