Các cách để nhận dạng đá Ngọc Bích thật giả

0 203
Banner Home 1 – PC

Ngọc Bích là loại đá không còn xa lạ với chúng ta. Hiện nay trên thị trường xuất hiện những viên Ngọc Bích giả được làm cầu kỳ dễ đánh lừa người mua nhằm chuộc lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một viên Ngọc Bích hãy tìm hiểu cách phân biệt Ngọc Bích giả và thật của chúng tôi.

Nhận dạng đá Ngọc Bích

Đá Ngọc Bích chủ yếu có màu xanh lục, một số loại có màu trắng, đỏ hoặc vàng nhạt và giá trị của chúng được đánh giá qua màu sắc tính rực rỡ cũng như các vân, độ trong suốt của viên đá. Theo Phong Thủy thì Ngọc Bích là biểu tượng của sức khỏe, mang đến cho người sở hữu nó vận may, tránh được sự nguy hiểm và những rủi ro. Có 2 loại Ngọc Bích đó là:

Ngọc Bích Nephrite: có màu sắc từ trắng đến xanh lục được người Trung Hoa sùng kính hơn 5 nghìn năm, loại đá này có tính bền cực kỳ cao, mờ đục rất quyến rũ và láng mượt.

• Ngọc Bích Jadeite: loại đá này cực kỳ quý hiếm nên giá thành khá cao và cứng hơn hơn Ngọc Bích Nephrite. Màu của Ngọc Bích Jadeite từ trắng, xanh lục đến màu tím nhạt pha chút đỏ như màu của hoa oải hương.

Ngọc Thạch Chân Kinh

Một vài cách để thử độ thật giả

Trên thị trường những kẻ làm giả Ngọc Bích rất tinh vi, có những viên đá có màu sắc gần giống Ngọc Bích được đưa vào mài giũa rồi đánh bóng, xử lý màu nhân tạo để làm giả đá thật. một cách tinh vi hơn nữa là nhuộm đá và hút chân không. Người ta chỉ cần ngâm đá trong axit và tẩm màu, sau đó hút chân không và đổ keo màu vào là có 1 viên Ngọc Bích giả rất giống hàng thật. Với những cách làm giả này thì chỉ sau một thời gian màu sẽ bị phai đi, người ta có thể nhận biết Ngọc Bích thật giả qua các cách sau:

• Gõ các viên đá vào nhau: khi bạn gõ miếng đá thật vào miếng đá giả thì viên giả sẽ phát ra tiếng như hạt nhựa còn đá Ngọc Bích thật có âm thanh vang và sâu hơn.

• Cảm giác khi cầm Ngọc Bích thật: nếu bạn cầm trong tay viên Ngọc Bích thật sẽ có cảm giác lạnh lạnh và mịn như miếng bánh xà phòng.

• Bằng mắt thường sẽ không thể nhận biết được màu của Ngọc đó là giả hay thật. Bạn có thể soi bằng máy thử tiền giả , nếu là đá được nhuộm màu thì sẽ hiện màu xanh da trời vì có axit, còn nếu là Ngọc Bích thật sẽ giữ nguyên màu lục

• Tiến hành kiểm tra khối lượng riêng của viên Ngọc.

• Ngoài ra có thể nhận biết qua kính lọc màu hay phổ kế cầm tay.

Banner Home 1 – Mobile

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.