Hiện nay, các loại đá quý Phong Thủy đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của mọi người. Chúng không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn mang theo những ý nghĩa Phong Thủy đặc biệt cho chủ nhân. Đá Ngọc Bích là một trong những loại đá quý Phong Thủy có giá trị nhất và rất được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm Ngọc Bích chất lượng không hề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra chất lượng Ngọc Bích qua bài viết dưới đây.

Tung đá Ngọc Bích và bắt lấy nó trong lòng bàn tay

Ngọc Bích thật sẽ có khối lượng riêng rất cao nên viên đá thật sẽ mang cảm giác nặng hơn so với vẻ bề ngoài của nó hay các sản phẩm nhân tạo khác. Nếu như sản phẩm đá bạn kiểm tra có vẻ bề ngoài đạt tiêu chuẩn và bạn nhận thấy nó nặng hơn hầu hết các mẫu đá khác cùng kích thước thì đó có khả năng cao là Ngọc Bích thật. Đây là phương thức kiểm tra tuy không chính xác tuyệt đối nhưng là phương pháp được áp dụng chủ yếu bởi các doanh nhân và những người mua bán đá quý.

Gõ các viên đá vào nhau

Khi chưa đo lường chính xác khối lượng của đá Ngọc Bích, bạn có thể ước chừng khối lượng của chúng bằng cách nghe âm thanh khi va chạm các viên đá vào nhau. Nếu bạn nghi ngờ chất lượng của một viên đá nào đó, bạn có thể mang nó gõ nhẹ vào một sản phẩm đá Ngọc Bích thật và lắng nghe. Âm thanh phát ra khi va chạm nếu giống như hạt nhựa thì viên đá ấy có khả năng là giả nhưng nếu âm thanh phát ra nghe vang hơn, sâu hơn thì đó có thể là Ngọc Bích thật. Đây là cách kiểm tra truyền thống để biết được chất lượng của đá Ngọc Bích.

Cầm Ngọc Bích trong tay

Nếu cầm trong tay một miếng Ngọc Bích thật, bạn sẽ cảm thấy mát lạnh và mịn màng trong tay. Sau đó, phải mất một lúc miếng đá ấy mới ấm nóng lên. Bạn có thể dễ nhận biết sự khác biệt hơn khi bạn có trong tay một sản phẩm đá Ngọc Bích thật khác cùng hình dáng và kích thước để so sánh.

Kiểm tra trầy xước

Phan biet ngoc bich e1514962683729

Trong những phương pháp kiểm tra có bản, đây là phép thử đáng tin cậy hơn cả. Ngọc Bích Jadeite có độ cứng cao, thậm chí nó có thể làm xước thủy tinh hay cả kim loại. Nhưng đối với các sản phẩm đá Ngọc Bích Nephrite lại có độ cứng thấp hơn nên nếu không tiến hành cẩn thận có thể gây ra hư hại cho miếng Ngọc thật. Bạn có thể dùng đầu cùn của kéo và nhẹ nhàng ấn xuống bề mặt đá. Bạn nên chú ý thực hiện ở mặt sau của sản phẩm để tránh gây ra hư hại cho các họa tiết trên sản phẩm. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng lau đi đường rạch màu trắng có thể xuất hiện. Nếu vết xước trên đá không còn thì đó là một sản phẩm Ngọc Bích thật.

Trên đây là một số phép kiểm tra ban đầu để có thể đánh giá chất lượng của các sản phẩm đá Ngọc Bích mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm Ngọc Bích chất lượng nhất.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x