Ngọc Bích từ xa xưa đã là biểu tượng cho sự cao quý của vua chúa và các tầng lớp quý tộc. Loại đá quý này mang trong mình nhiều đặc điểm và giá trị nổi trội về chất lượng cũng như màu sắc khiến nó trở thành loại đá cao cấp và có ý nghĩa Phong Thủy tốt lành. Người ta thường sử dụng Ngọc Bích để làm trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn Ngọc Bích,… hay thậm chí là lá bùa may mắn mang bên người.

Nhẫn Ngọc Bích cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, mang những giá trị cao về mặt thẩm mỹ cũng như ý nghĩa tâm linh.

Giá trị thẩm mỹ của nhẫn Ngọc Bích

Người ta chia Ngọc Bích thành 2 nhóm là Ngọc Nephrite Jade và Jadeite, trong đó Ngọc Jadeite được tìm thấy nhiều hơn, chất lượng Ngọc phụ thuộc vào màu sắc của nó. Thông thường Ngọc Bích có màu xanh vô cùng đẹp mắt, ngoài ra còn có một số màu khác như xanh nhạt, trắng, xanh dương, vàng,… do các hóa chất trong viên Ngọc tạo thành.

Nhan ngoc bich1234 e1514357600831

Điều làm nên sự khác biệt về giá trị của Ngọc Bích với các loại đá quý khác là do màu sắc và chất lượng của viên Ngọc. Ngọc Bích xanh biếc, bóng và bền thể hiện đẳng cấp của người sử dụng, do đó vua chúa thời xưa coi Ngọc Bích như biểu tượng của sự giàu sang.

Nhẫn Ngọc Bích có loại sử dụng Ngọc Bích làm mặt đá, có loại sử dụng Ngọc Bích làm cả chiếc nhẫn. Mặt nhẫn Ngọc Bích cũng rất đa dạng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Nhẫn Ngọc Bích màu xanh là được sử dụng nhiều nhất và cũng là loại có giá trị nhất. Bên cạnh đó nhẫn Ngọc Bích màu đỏ, vàng, trắng,… cũng rất bắt mắt và thu hút.

Ý nghĩa Phong Thủy của nhẫn Ngọc Bích

Bản chất mình Ngọc Bích đã mang những ý nghĩa và tác dụng riêng của đá Ngọc Bích khi kết hợp cùng mặt đá của nhẫn được điêu khắc thành những hình dáng, con vật cũng có ý nghĩa Phong Thủy tạo nên món đồ trang sức tuyệt vời.

Người ta quan niệm Ngọc Bích đem đến sự may mắn, xua đuổi vận xui và nguy hiểm cho chủ nhân, mang đến các mối quan hệ tốt và tăng sự thông thái. Bạn có thể lựa chọn mặt đá Ngọc Bích như hình củ đậu mang đến sự sung túc, hình tròn, hình ovan, hình chữ nhật có thẩm mỹ cao,…

Không những thế, nhẫn Ngọc Bích đeo bên người còn có thể điều trị một số bệnh cho cơ thể như thị lực, rối loạn thần kinh,… Nếu bị đau bụng hay đau dạ dày cũng có thể dùng Ngọc Bích xoa lên bụng để giảm đau. Người ta cũng dùng Ngọc Bích để thanh lọc cơ thể, lấy lại tinh thần,…

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x