Hiện nay, thị trường đang ồ ạt nhập các sản phẩm Ngọc Bích kém chất lượng từ Trung Quốc. Đứng trên phương diện kinh nghiệm nhận biết, đánh giá sản phẩm, chất lượng Ngọc… các bạn rất khó để biết, thậm chí là sẽ đánh đổi nhiều học phí trước khi biết được đâu là thật/giả – đúng/sai.

Ở bài viết này, Vua Ngọc Bích xin chia sẻ cho các bạn cách nhận biết ở góc nhìn khác, đó là các chủng loại sản phẩm, vì Ngọc từ Trung Quốc nhập về VN giai đoạn này thường có các chủng loại giống nhau nên chọn cách này để chia sẻ cho các bạn có thể coi là cách đơn giản nhất.

1. Các sản phẩm dễ nhận biết

 • Mặt Charm một số các biểu tượng (nút thắt vô tận giống với logo của Vua Ngoc Bích), con cá, con voi…;
 • Mặt Lu Thống;
 • Mặt Hình trụ;
 • Mặt trang sức tròn, bầu dục…;
 • Mặt hoa 4 cánh, mặt hoa mẫu đơn;

Các sản phẩm này được gia công, sản xuất với số lượng lớn nên sẽ đổ ào ạt ra thị trường. Nếu anh/chị/bạn nào hay để ý mua hàng Ngọc Bích trên Internet sẽ thấy đặc trưng của các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc là một khi sản phẩm nào xuất hiện thì sẽ xuất hiện đồng loạt, vì đều chung nguồn gốc.


QUY TRÌNH KHÉP KÍN của Vua Ngọc Bích: nhập nguyên liệu thô từ các mỏ → tuyển chọn nguyên liệu → gia công chế tác → hoàn thiện Trang Sức – Vật phẩm → kinh doanh, phân phối → tới tay khách hàng ↔ bảo hành, bảo dưỡng.

 • Không qua trung gian.
 • Không qua nước thứ 3.
 • Không có bất kỳ can thiệp bất kỳ nào vào chất lượng.


2. Đặc điểm chung với các loại Ngọc Bích kém chất lượng xuất xứ từ Trung Quốc

Có thể áp dụng luôn với các loại Đá khác.

 • Rất ít lỗi hoặc không có lỗi;
 • Chất lượng đều tăm tắp;
 • Giá rẻ;
 • Đối với người không có kinh nghiệm: mới nhìn rất đẹp, rất thích;
 • Đối với người đã có kinh nghiệm: màu xanh rất dại, thiếu độ sâu của Ngọc mà thay vào đó là độ trong được xử lý, tẩy tạp chất của Ngọc – Nhìn KHÔNG CÓ CẢM XÚC.
 • Ngọc đc ngâm, tẩy tạp chất… để được đồng màu nhưng thay vào đó sẽ khiến trên bề mặt sản phẩm có những lỗ thủng hoặc vết bị khuyết. Các lỗ thủng hoặc vết bị khuyết này vốn là vị trí của các tạp chất khác trong ngọc như Sắt (Fe: màu đen) mang kết cấu kém bền vũng, được tẩy đi và để lại lỗ trên bề mặt.
 • Càng dùng càng xuống sắc;

Vì Ngọc Bích là loại Đá khá đặc thù, không như những loại Đá khác cho nên, Ngọc Bích từ TQ thường được tận dụng chế tác thành các sản phẩm nhỏ (như đã nói ở trên), vụn vặt, trang trí, trang sức mà ở đó người dùng không quan tâm quá nhiều về nguồn gốc, xuất xứ… chất lượng cho nên rất dễ đánh lừa người mua.

3. Một số hình ảnh minh họa đặc trưng về việc Ngọc Bích kém chất lượng

Dùng hóa chất tẩy tạp chất Ngọc
Dùng hóa chất tẩy tạp chất Ngọc
Dùng hóa chất độc hại để tẩy tạp chất Ngọc
Dùng hóa chất độc hại để tẩy tạp chất Ngọc

Nói bao nhiêu cũng vẫn thiếu, cho nên Vua Ngoc Bích minh họa trực quan tạm thời bằng 2 hình ảnh. Nếu các bạn muốn biết nhiều hơn có thể ghé Vua Ngọc Bích để không mất học phí hoặc bỏ thêm học phí + thời gian ở những nơi khác rồi lại quay về Vua Ngọc Bích !

4. Cam kết – Kiểm định Ngọc Thiên Nhiên

Việc những nơi bán các sản phẩm này vẫn Cam kết Thiên Nhiên thì các bạn phải hiểu rõ hơn:

– Thiên Nhiên nhưng Thiên Nhiên như thế nào?

Để rõ hơn, các bạn đọc bài viết này: Ngọc Thiên Nhiên loại A là gì ? Ngọc như thế nào mới thực sự là Thiên Nhiên 100%. Tìm hiểu về các phương pháp xử lý – nâng cao chất lượng Ngọc (08/5/2018).

Đảm bảo Thiên Nhiên nhưng Thiên Nhiên đấy được đảm bảo trong bao lâu?

Để rõ hơn, các bạn đọc bài viết này: 5 điều cần phải biết về Kiểm Định Đá Quý (sai lầm, ngộ nhận)

Doanh nhân Khải Silk
Không chỉ Khải Silk, ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều Khải Gems

5. Tác hại của việc sử dụng Ngọc Bích (hay bất kỳ loại Đá nào đã được dùng HÓA CHẤT xử lý)

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi được tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm và thậm chí là các loại Hóa chất dùng để xử lý/nâng cao chất lượng Ngọc. Sau đây là một số tác hại mà chúng tôi đã từng trải nghiệm qua:

– Các hóa chất này rất độc cho con người: mùi rất khó chịu, gây chóng mặt, buồn nôn, với những người có thể trạng thần kinh kém thậm chí có thể gây ngất, ngộ độc qua các đường tiếp xúc (hít, tiếp xúc, nuốt…)

– Xét về mặt Thẩm mỹ – Giá trị, các sản phẩm này chỉ Đẹp được thời gian ban đầu với những người mới chơi (màu sẽ nhạt và mờ dần theo thời gian), còn những người đã có kinh nghiệm nhãn quan thì cảm thấy rất vô hồn.

– Xét về giá trị Phong Thủy, giá trị gần như = 0, vì không có Năng Lượng (việc này đã được Vua Ngọc Bích thực chứng, kiểm tra bằng các phương pháp kiểm tra năng lượng như: kiểm tra năng lượng sinh học, kiểm tra chỉ số bovis, kiểm tra năng lượng bằng trường sinh học, kiểm tra năng lượng bằng cảm xạ học…)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

tôi muốn mua 1nhan ngọc bích 100% tự nhiên như hình này thì giá bao nhiêu

2
0
Would love your thoughts, please comment.x